HỢP ĐỒNG

Tranh chấp hợp đồng thuê nhà

Hiện nay việc thuê nhà để ở, thuê nhà để kinh doanh là nhu cầu rất lớn của cá nhân, tổ chức, hộ gia đình. Hợp đồng thuê nhà xác lập giao dịch cho thuê nhà ở giữa các bên thường chưa được chú trọng đúng mực, thậm chí có một số trường hợp còn chủ quan không làm hợp đồng thuê nhà. Việc xác lập giao dịch cho thuê đối với một tài sản có giá trị như nhà ở nhưng lại quá sơ sài ở khâu giao kết hợp đồng đã khiến cho những tranh chấp về hợp đồng thuê nhà xảy ra và ngày càng phức tạp.

Hiểu được điều đó, chúng tôi đã cung cấp dịch vụ tư vấn hợp đồng nhà đất cũng như tư vấn tham gia giải quyết các tranh chấp hợp đồng thuê nhà.

Nội dung giải quyết tranh chấp

Theo quy định tại Điều 492 Bộ luật Dân sự, "hợp đồng thuê nhà ở phải được lập thành văn bản, nếu thời hạn thuê từ 6 tháng trở lên thì phải có công chứng hoặc chứng thực và phải đăng ký, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác”.  Tuy nhiên hiện nay rất nhiều trường hợp cố tính không công chứng hợp đồng, khiến cho hợp đồng bị vô hiệu về mặt hình thức. Những tranh chấp

Nội dung giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà của luật sư bao gồm nhưng không giới hạn các nội dung sau:

- Tư vấn luật nhà ở về cách thức giải quyết tranh chấp, đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của các bên tranh chấp. Đưa ra những phương án cụ thể có lợi nhất trong quá trình đàm phán, hòa giải(nếu có);

- Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện gửi đến Tòa án có thẩm quyền. Kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan khi ban hành những quyết định không đúng thủ tục, trình tự…Ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

- Tiến hành điều tra thu thập chứng cứ - tài liệu, kiểm tra đánh giá chứng cứ - tài liệu để trình trước Tòa;

- Soạn thảo đơn từ và các giấy tờ liên quan khác cho đương sự;

- Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ tại tòa án các cấp trong các vụ án liên quan đến nhà đất:

- Tham gia tố tụng với tư cách là đại diện ủy quyền- nhân danh khách hàng thực hiện tất cả các phương án và cách thức theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất tại các cấp tòa xét xử.

Gửi bình luận và chia sẻ bài viết này trên:

Soạn thảo hợp đồng giao dịch

Trong các giao dịch dân sự, hợp đồng để đảm bảo tính khách quan, hạn chế rủi ro về sau, bạn có thể nhờ chúng tôi tiến hành soạn thảo văn bản, giấy tờ, đại diện để đảm bảo lợi ích khi có tranh chấp, kiện tụng cho bạn.
Tin tức tổng hợp
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ