HỢP ĐỒNG

Giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất thường xảy ra nhiều tranh chấp nhất hiện nay. Thông thường, những tranh chấp về đất đai là xuất phát từ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất dẫn đến rủi ro pháp lý. Để giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất khách hàng phải đối mặt với nhiều khó khăn về pháp lý cũng như vấn đề tố tụng. Nhiều vụ án kéo dài đến 10 năm vẫn chưa có hồi kết. Để giúp khách hàng có thể giải quyết được các tranh chấp từ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất chúng tôi thành lập tổ tư vấn giải quyết tranh chấp, gồm các luật sư chuyên sâu trong lĩnh vực tố tụng sẽ giúp khách hàng giải quyết các khó khăn gặp phải.

Văn phòng luật sư Quang Thái luôn có những đội ngũ luật sư giỏi và tận tình, am hiểu tốt các quy định pháp luật về Đất đai, Dân sự sẽ cung cấp cho quý khách hàng những giải pháp tốt với chi phí hợp lý để giải quyết những tranh chấp trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Nội dung giải quyết tranh chấp :

Những tranh chấp xoay quanh hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất thường liên quan đến chủ thể hoặc đối tượng của hợp đồng. Các vấn đề dẫn đến các tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất như:

-   Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị làm giả: đây là loại vi phạm phổ biến vì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện nay bị làm giả rất nhiều, có nhiều đối tượng cố tình lừa đảo dẫn đến việc không thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất được.

-   Giấy tờ không đầy đủ: thửa đất chưa có đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của Luật đất đai, hoặc diện tích đất quá nhỏ không thể tách thửa cũng là một loại tranh chấp phổ biến.

-   Chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hộ gia đình mà không có sự đồng ý của tất cả các đồng sở hữu: trong giao dịch đất đai, có những trường hợp quyền sử dụng đất của hộ gia đình, nhưng khi giao dịch thì người bán cố tình không cho người mua biết, và hợp đồng chuyển nhượng vẫn được công chứng, như vậy nếu có tranh chấp sẽ dẫn đến một phần bị vô hiệu. Hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đang bị thế chấp, rủi ro phải gánh chịu là rất cao. Hoặc tài sản của chung vợ chồng nhưng chỉ người chồng/vợ đứng tên…

-   Giao dịch bằng giấy tay không có công chứng sau ngày 01/07/2003 dẫn đến hợp đồng chuyển nhượng bị vô hiệu. Trước tiên khi tiến hành giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất, phải xác định ai là chủ sở hữu thật sự, sau đó hai bên phải tiến hành ra Phòng công chứng để làm thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

-   Tranh chấp hợp đồng bảo lãnh quyền sử dụng đất.

-   Tư vấn, soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

-   Hỗ trợ thực hiện thủ tục sang tên, tách thửa

-   Hướng dẫn trình tự, thủ tục khởi kiện, hỗ trợ về mặt pháp lý cho khách hàng, soạn thảo hồ sơ khởi kiện cho khách hàng, tham gia tố tụng.

-   Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai xác định nghĩa vụ của các bên trong Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Gửi bình luận và chia sẻ bài viết này trên:

Soạn thảo hợp đồng giao dịch

Trong các giao dịch dân sự, hợp đồng để đảm bảo tính khách quan, hạn chế rủi ro về sau, bạn có thể nhờ chúng tôi tiến hành soạn thảo văn bản, giấy tờ, đại diện để đảm bảo lợi ích khi có tranh chấp, kiện tụng cho bạn.
Tin tức tổng hợp
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ