TƯ VẤN THU HỒI NỢ

Quý khách hàng lưu ý : Văn phòng chỉ tư vấn phương pháp giải quyết việc trả nợ và hỗ trợ khách hàng dưới góc độ pháp lý ( xem xét hồ sơ vay nợ, tư vấn tránh bị hình sự hóa quan hệ vay nợ, quá trình tố tụng dân sự tại tòa án...).

THỰC TRẠNG VẤN ĐỀ VAY NỢ :

Hiện nay việc vay tiền giữa các cá nhân dẫn đến tình trạng mất khả năng thanh toán rất phổ biến, thông thường đó là sự tự nguyện giữa bên vay và bên cho vay chứ không hề có việc ép buộc hay móc ngoặc để chiếm đoạt tiền, bên vay thậm chí đã trả lãi, trả gốc và tài sản bảo đảm tiền vay cũng được thực hiện, bên vay cũng không cố tình không trả nợ theo thỏa thuận, nhưng vì lý do kinh tế mà không thể trả được nợ.

Tuy nhiên nhiều người vay nợ vẫn bị cơ quan pháp luật can thiệt và nhiều khi truy cứu trách nhiệm hình sự theo tội danh, lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo điều 140 của Bộ luât Hình sự. mặc dù khi vay tiền không hề dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không còn khả năng trả lại tài sản. Ngược lại, vẫn trả nợ đều đặn cho chủ nợ và chưa hề có tài liệu nào chứng tỏ có ý định chiếm đoạt tài sản cũng như có thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn.
Qua nhiều vụ việc có thể thấy bên cho vay nhiều khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật ở nhiều điểm.
 

 ĐƯỢC LỢI GÌ KHI THUÊ LUẬT SƯ TƯ VẤN :

- Công việc thực hiện bởi những chuyên viên, luật sư được đào tạo huấn luyện chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm, tác nghiệp trên cơ sở luật pháp;

- Tiết kiệm thời gian ; tránh được vấn đề hình sự hóa việc vay nợ;

- Tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro;

- Được cung cấp các mẫu văn bản, đơn từ ;

- Được miễn, giảm phí các dịch vụ pháp lý khác khi có nhu cầu;

- Được tư vấn hỗ trợ trong suốt quá trình giải quyết công việc.

Gửi bình luận và chia sẻ bài viết này trên:

Dịch vụ tư vấn thu hồi nợ

Các loại nợ mà Văn phòng luật sư chúng tôi có thể đảm nhận kiện đòi gồm :Nợ phát sinh từ vay, mượn tài sản nhưng không thanh toán

- Nợ phát sinh từ vi phạm hợp đồng ( Bao gồm các loại hợp đồng ). Nợ phát sinh từ trách nhiệm ngoài hợp đồng . . .

Nợ xấu và giải pháp

Đây thực chất là các giao dịch: dân sự, kinh tế, thương mại, lao động... thông qua hình thức hợp đồng bằng văn bản hoặc không bằng văn bản và khi một trong các bên vi phạm nghĩa vụ trong hợp đồng(gồm cả thanh toán) thì phát sinh nợ.

Quy trình làm việc

Khách hàng cung cấp hồ sơ. Công ty chúng tôi nhận được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến khoản nợ, Công ty sẽ tiến hành tư vấn và đưa ra các biện pháp thu thập thông tin nhanh nhất để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Dùng vũ lực đòi nợ và hậu quả

Khi đòi nợ không được nhiều người đã tìm đến nhiều cách thức đòi nợ kiểu, dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực, xã hội đen. Và như vậy liệu cách đòi nợ đó có phạm luật?
Tin tức tổng hợp
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ